บริการ “พร้อมไป” พร้อมลองใช้งานแล้ว

October 15, 2019

บริษัท เมตามีเดีย เทคโนโลยี จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์ Longdo.com เปิดบริการใหม่ “พร้อมไป” พร้อมไป เป็นการระบุตำแหน่งสถานที่ด้วยตัวเลข 8 หลัก หรือ เบอร์โทรศัพท์ แทนการใช้ที่อยู่ซึ่งยืดยาว (และก็หาไม่เจอ ต้องโทรถามอยู่ดี) กล่าวคือ เราต้องการเพิ่มวิธีการระบุจุดหมายปลายทางสำหรับการเดินทาง หรือ การส่งของ ให้สามารถใช้เบอร์โทร หรือ ตัวเลขง่ายๆ ได้ ก็ไปถึงจุุดหมายได้อย่างแม่นยำ ถูกต้อง ตัวอย่างเช่น “1000 0001” หรือ “021081790” จะเป็นรหัสพร้อมไป ของบริษัทเมตามีเดีย เทคโนโลยี กดดูรายละเอียดได้ที่ https://promptpai.com/p/10000001 (ซึ่งจากรายละเอียดก็จะทราบพิกัดละติจูด/ลองจิจูด บนแผนที่, ชื่อสถานที่ และรายละเอียดอื่นๆ …

Longdo Address Form API

Longdo Address Form API

October 15, 2019

บริการแผนที่ออนไลน์ Longdo Map ออกเครื่องมือช่วยนักพัฒนาเว็บในการสร้างแบบฟอร์มสำหรับกรอกที่อยู่ ซึ่งเดิมมีความยุ่งยาก มีหลายช่องที่จะต้องให้ผู้ใช้กรอก แต่ละช่องต้องการตรวจสอบความถูกต้อง และควรต้องมีระบบ suggest แนะนำคำค้น, ต้องมีฐานข้อมูลจังหวัด อำเภอ ตำบล มาให้ผู้ใช้เลือกเป็นตัวเลือก อีกทั้งข้อมูลเหล่านี้บางทีก็มีการเปลี่ยนแปลง ต้องมาตามแก้ไข ทาง Longdo ซึ่งมีบริการแผนที่ออนไลน์ Longdo Map (https://map.longdo.com/) ซึ่งจะต้องคอยดูแลฐานข้อมูลชื่อจังหวัด อำเภอ ตำบล ให้ถูกต้องอยู่แล้ว จึงมีแนวคิดที่จะพัฒนาตรวจช่วยในการสร้างฟอร์มสำหรับกรอกที่อยู่ ที่เรียกว่า Longdo Address Form API ซึ่งมีจุดเด่นคือ เป็น JavaScript API ใช้งานง่าย มีระบบ suggest (แนะนำคำค้นหา) …

แผนที่พิกัดร้านค้าใกล้เคียง “ชิม ช้อป ใช้” ทั่วประเทศ | เงิน 1,000 บาท เอาไปใช้ที่ไหนได้? มาดูกัน

September 29, 2019

มาตรการ “ชิมช้อปใช้” แจกเงินเที่ยว 1,000 บาท มีผู้ลงทะเบียนอย่างคึกคัก แต่ท่านทราบหรือไม่ว่า หากได้รับ SMS ยืนยันเรียบร้อยแล้วนั้น “ต้องเริ่มใช้สิทธิ์เพื่อยืนยันตัว ภายในระยะเวลา 14 วัน !” เพราะฉะนั้น เตรียมตัว เตรียมตังค์กันแต่เนิ่น ๆ จะ กินดื่ม (ชิม), จับจ่ายใช้สอย (ช้อป), สถานที่พักผ่อนดีๆ (ใช้) ฯลฯ กันที่ไหน ในจังหวัดที่คุณลงทะเบียนไว้ Longdo Map เรารวมจากทุกแหล่งบนแผนที่ออนไลน์เดียว ให้ทุกท่านแล้ว https://map.longdo.com/thungngern ฟังก์ชันที่เราอยากนำเสนอ ที่สะดวกมากๆ คือ “การค้นหาสถานที่ร้านค้าใกล้เคียงที่เราอยู่” 1. เข้าเว็บไซต์ …

saveubon, float62 ,นํ้าท่วมอีสาน, นํ้าท่วมอุบล

แผนที่แสดงพื้นที่และตำแหน่งพิกัดนํ้าท่วมทางหลวง 2562

September 18, 2019

ช่วงเดือนกันยายนนี้ ประเทศไทยหลายจังหวัด ได้ประสบอุทกภัยอย่างหนัก ถึงกับมีแฮชแท๊กที่ขึ้นให้กำลังอย่างมากมาย อย่าง #SaveUbon Longdo Map ขอนำส่ง “แผนที่แสดงสภาพพื้นที่นํ้าท่วม และพิกัดนํ้าท่วมทางหลวง” เพื่อเป็นอีกช่องทางหนึ่ง ให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบ ถึงผลกระทบเชิงพื้นที่ที่เกิดขึ้น ดูได้ที่: https://map.longdo.com/?mode=traffic&lat=15.492661&long=104.509374&zoom=10 ทีมงาน Longdo ขอเป็นกำลังใจให้ผู้ประสบภัย และผู้ให้ความช่วยเหลือทุกท่าน ขอให้สถานการณ์คลี่คลายในเร็ววันครับ/ค่ะ ที่มาของข้อมูล: 1. ชั้นข้อมูลนํ้าท่วมสะสม (7 วัน) โดย สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) หรือ GISTDA ในส่วน2. พิกัดตำแหน่งเหตุกาณ์นํ้าท่วมทางหลวง โดย กรมทางหลวงชนบท